Giải pháp bảo mật dành cho doanh nghiệp

09:42 | 22.11.2010

Cung cấp giải pháp quản lý tập trung trên diện rộng dành cho doanh nghiệp, giúp cho người quản trị hệ thống có thể nắm được tình hình virus trong toàn mạng.

Giải pháp bảo mật dành cho doanh nghiệp

1.     GIỚI THIỆU

Ngày nay, thông tin số là tài sản nòng cốt của mọi tổ chức. Tổ chức và các hệ thống thông tin đang đối mặt với những nguy cơ về an ninh là rất lớn. Chúng phát sinh từ rất nhiều nguồn và nguyên nhân khác nhau như mã độc hại, tin tặc.  Hình thức tấn công phá hoại ngày càng phổ biến, tinh vi hơn. Nhằm giảm thiểu các thiệt hại do virus, mã độc, tin tặc gây ra, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân cần: Nâng cao nhận thức về tác hại của virus, mã độc do. Bên cạnh đó các tổ chức cần  xây dựng hệ thống mạng phải áp dụng các quy chuẩn về đảm bảo An toàn thông tin theo ISO 27001. Đầu tư trang thiết bị ( phần cứng, phần mềm) đảm bảo vận hành có hiệu quả và an toàn thông tin, dữ liệu.

Công ty cổ phần An ninh an toàn thông tin CMC – CMC InfoSec được xây dựng và phát triển với mục tiêu trở thành đơn vị chiến lược của Tập đoàn công nghệ CMC trong lĩnh vực nghiên cứu, cung cấp và phát triển các giải pháp bảo mật an ninh, an toàn thông tin.

Hiện nay, CMC InfoSec được người dùng biết đến với sản phẩm phần mềm diệt virus thấm đẫm chất “ Việt”_ CMC  Antivirus, CMC Internet Security, CMC MegaVNN, Giải pháp CISE

2.     MỤC TIÊU GIẢI PHÁP

Giải pháp thiết kế trong tài liệu này dựa trên những yêu cầu thực tế nhằm xây dựng một chính sách bảo mật toàn diện cho hệ thống mạng nhằm chống lại tác dụng của virus, trojan, worm, spyware, adware, thư rác…

3.     TIÊU CHÍ XÂY DỰNG GIẢI PHÁP

-   Đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật và hiệu quả đầu tư đưa ra.

-   Đáp ứng khả năng mở rộng mềm dẻo trong tương lai.

-   Thiết bị tin cậy cao, dễ vận hành, quản lý và nâng cấp.

-   Giá thành hợp lý và dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng hoàn hảo.

4.     LỰA CHỌN SẢN PHẨM

Dựa vào yêu cầu bảo vệ hệ thống, mô hình mạng của tổ chức. CMC InfoSec đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp tổng thể_ CISE. CMC EndPoint Security hiện tại được người dùng đánh giá là một trong những lựa chọn tốt vì được đánh giá khá cao trong danh sách các chương trình antivirus hiện nay với khả năng tìm và diệt đến 99% các Ioại virus, spam, spyware, bao gồm cả các mã virus, các hình thái  virus  khác  kể  cả Backdoor/Trojan.

Sản phẩm của CMC InfoSec mang lại những lợi ích rất thiết thực với một tập hợp các tính năng phong phú và khả năng tương thích cực kì mềm dẻo với các mô hình mạng khác nhau.

Hệ thống sẽ bao gồm gói sản phẩm CMC  EndPoint Security & CMC Administration Kit  cung cấp khả năng báo vệ dữ liệu toàn diện, thực hiện kiểm soát toàn bộ dữ liệu đi vào và đi ra - bao gồm email, lưu lượng. Sản phẩm bao gồm các thành phần bảo vệ cho workstation và các thiết bị di động, cho phép người sử dụng báo vệ và truy cập nhanh đến các nguồn thông tin và Internet cũng như bảo vệ các giao tiếp thông qua email.

Các đặc tính nổi bật CMC EndPoint Security

•      Hỗ trợ đa ngôn ngữ, dễ sử dụng

•      Chế độ cập nhật tự động, thông minh, tiết kiệm chi phí băng thông

•      Có thể cập nhật offline cho các máy tính không kết nối internet

•      Khả năng nhận diện virus lên tới gần 3 triệu mẫu

•      Công nghệ phân tích virus tự động, sử dụng các kỹ thuật nhận đạng tiên tiến

•      Bảo vệ khỏi các chương trình nguy hiểm và tiền năng gây hại

•      Kiểm soát các email hay attachment đi vào, đi ra

•      Lọc nội dung messages, quét, kiểm tra kiểu attachment

•      Ngăn cản sự phát tán virus

Các tính năng khác

•      Parental control: ngăn cấm/ cho phép vào các website, tích hợp thêm tính năng đặt mật khẩu

•      Tích hợp công cụ quét Rootkit

•      Cách ly các thành phần bị lây nhiễm

•      Gửi mẫu virus lạ và file nhận nhầm là virus về CMCLab

 Hệ thống quản lý tập trung_ CISE

CISE được phát triển đặc biệt cho các nhà quản trị hệ thống hay nhân viên bảo mật. Bộ dụng cụ này cho phép quản trị mạng cài đặt, cấu hình, cập nhật phần mềm anti-virus và nhanh chóng, hiệu quả ngăn chặn bùng phát virus trên tất cả các máy tính trong mạng trực tiếp từ máy tính của người quản trị.

Đặc điểm chính:

-   Công cụ quản lý phần mềm antivirus:

-   Gói phần mềm này cho phép nhà quản trị mạng quản lý tất cả các tiện ích của hệ thống anti-virus mà không cần phải rời khỏi máy tính. Công cụ quản lý từ xa này đặc biệt quan trọng cho nhà quản trị khi họ phải quản lý một mạng rộng lớn.

-   CISE cho phép người quản trị thực hiện:

 +  Quét máy trạm theo yêu cầu hay theo thời gian đã định trước. Quản trị có thể chạy chương trình quét virus trên máy trạm từ xa và lên kế hoạch cho tiến trình quét virus có thể tự động chạy tới một thời điểm nào đó.

 +  Tự động cập nhật cơ sở dữ Iiệu virus trên máy trạm. Công việc cập nhật này có thể được cập nhật một cách tập trung. Trong trường hợp này, không cần tất cả các máy trạm kết nối vào máy chủ của CMC.

 +  Cải tiến quá trình thay đổi cấu hình của bất kỳ máy trạm  nào trong mạng của doanh nghiệp, tập đoàn. Trong chương trình sử dụng cái gọi là: pending application cho những cấu hình mới. Khi muốn thay đổi cấu hình, Administrator không cần phải quan tâm xem máy đó có đang sẵn sàng không. Cấu hình sẽ được lưu trên server và sẽ được apply ngay sau khi máy trạm sẵn sàng làm việc.

 +  Phát hiện sự bùng nổ Virus (cùng một lúc nhiễm vào nhiều máy trong mạng) ngay sau khi xảy ra. Administrator có thể tùy chỉnh để chống lại sự bùng phát đó.

 +  Triển khai phần mềm anti-virus trên các máy trạm từ xa.

-  Cách ly các đối tượng bị nhiễm hay nghi ngờ bị nhiễm.

-  Administrator có thể lưu tập trung các file nguy hiểm, mã hóa và cách ly chúng. Điều đó cho phép admin thiết lập mức độ bảo vệ cao nhất cho máy tính. Các file được lưu trong thư mục quarantine nhưng vẫn có khả năng được khôi phục lại.

Bat dong san ha noi
Bat dong san
Nha dat
Ban nha chinh chu