CMC Mobile Security ra mắt hàng loạt tính năng mới

03:05 | 30.01.2013

Phần mềm diệt virus CMC chạy trên hệ điều hành Android mới đây đã cho ra mắt bản  nâng cấp với một loạt tính năng mới nhằm tối ưu hóa hoạt động của ứng dụng, đáp ứng nhu cầu thực tế của người sử dụng.

CMC Mobile Security ra mắt hàng loạt tính năng mới

Xuất phát từ nguyên tắc cơ bản là tôn trọng cộng đồng, cầu tiến, trung thực và có trách nhiệm, CMC InfoSec đã cập nhật thêm những tính năng thiết thực để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt hơn với độ chính xác cao hơn.

Siết chặt mã độc từ cửa ngõ

Lợi dụng sự ngây thơ của người dùng, việc tạo ra các ứng dụng giả mạo,  ăn theo các ứng dụng nổi tiếng, hiện là cách làm được sử dụng rộng rãi bởi các hacker trên toàn thế giới. Ngay cả các ứng dụng được tải về từ Google Play cũng không thể đảm bảo là sạch.

Tính năng Cài đặt an toàn của CMC là trình quản lý cài đặt cho phép người sử dụng kiểm tra tất cả các tập tin ứng dụng trước và sau khi chúng được phép cài đặt trên hệ thống. Nó sẽ đánh giá sự ổn định của tập tin này đông thời  hiển thị cảnh báo về tính nguy hại của ứng dụng đó. Người dùng dựa trên những thông tin để đưa ra quyết định có tiếp tục chạy ứng dụng đó nữa hay không.

Để bật tính năng này người dùng vào mục Bảo vệ hệ thống tích chọn Cài đặt an toàn

Cập nhật hoàn toàn chủ động

Giúp người dùng chủ động trong việc cập nhật phiên bản mới, tính năng Cập nhật sẽ tự động kiểm tra phiên bản cập nhật, định kỳ hiển thị thông báo khi có phiên bản mới trên ứng giao diện ứng dụng nhằm đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ bởi phiên bản tốt nhất. Tính năng này sẽ là cầu nối trực tiếp và nhanh nhất để bên hãng đưa các bản update, fix lỗi tới người dùng mà không phải thông qua Google market.

Tiêt kiệm pin tối đa

Với vô số ứng dụng và các chức năng hữu ích khác trên điện thoại Android, người dùng có thể sẽ rơi vào trường hợp máy cạn kiệt pin một cách bất ngờ. Vì vậy. hãng đã tối ưu hóa cơ chế hoạt động của sản phẩm bằng cách thiết kế hoạt động chủ yếu ở trạng thái chờ và phản ứng theo sự kiện của hệ thống, những hoạt động không cần thiết sẽ được triệt tiêu và giảm tiêu hao pin của thiết bị tối đa.

Ngoài ra, hoạt động File Monitor cho phép ứng dụng theo dõi hoạt động tạo mới file trên cả bộ nhớ trong của thiết bị và trên thẻ nhớ mở rộng cũng được nâng cấp. Với chế độ Full Monitor của File Monitor, người sử dụng có thể nhận biết được toàn bộ hoạt động tạo file của các ứng dụng khác trong đó có cả các file tạo mới do các chương trình ghi âm cuộc thoại tạo ra. Tốc độ xác định vị trí của bộ tính năng chống trộm được tăng đáng kể: thời gian lấy thông tin giảm, thông tin vị trí tin cậy, cùng với đó là giao diện website hiển thị bản đồ định vị cũng được nâng cấp tốt hơn.

Phần mềm độc hại trên thiết bị di động đã bùng nổ mạnh trong năm qua với hơn 90% phần mềm mã độc nhắm đến hệ điều hành Android. Đây là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi, dễ dàng nâng cấp, và người sử dụng nó cũng có thể dễ dàng tải các phần mềm kể cả các chương trình độc hại từ bất cứ nguồn nào. Vì thế, các phần mềm độc hại cho điện thoại có hệ điều hành Android dường như không ngừng phát triển... nó đã trở thành nguồn thu siêu lợi nhuận cho tin tặc. Hệ điều  hành Android được xác định tiếp tục là "mục tiêu lớn nhất" của mã độc trong năm 2013.Bản để in Chia sẻ

Tin mới nhận

Các tin khác