Yahoo đặt lại mật khẩu cho người dùng Yahoo Mail bị tấn công

10:38 | 31.01.2014

Cuối ngày 30/1, Yahoo thông báo một số người dùng Yahoo Mail đã bị tấn công, do đó đã thiết lập lại mật khẩu của những người bị ảnh hưởng.

Yahoo không công bố rõ số người dùng Yahoo Mail bị ảnh hưởng. Theo Phó Chủ tịch Jay Rossiter của Yahoo, cuộc điều tra nội bộ cho thấy kẻ tấn công sử dụng danh sách tên đăng nhập, mật khẩu trong cơ sở dữ liệu của bên thứ ba để truy cập tài khoản Yahoo Mail bất hợp pháp. Những thông tin bị lấy đi có thể là tên, địa chỉ email của những email gửi đi gần nhất.

Ảnh minh họa

Ông Rossiter cũng không nói rõ cơ sở dữ liệu bên thứ ba nào chứa tất cả những email này. Tuy nhiên, nếu bạn là một trong những người bị kẻ xấu xâm nhập tài khoản, mật khẩu sẽ được đặt lại tự động, bạn có thể nhận được email hay tin nhắn văn bản thông báo nếu đã cài đặt chứng thực hai bước bằng email dự phòng hay liên kết với số điện thoại đang sử dụng. Yahoo sẽ hợp tác với cơ quan hành pháp để tìm ra kẻ tấn công.

Đây chỉ là một trong số những pha bẽ mặt gần đầy của dịch vụ Yahoo. Tổng Giám đốc Marissa Mayer tháng trước vừa phải xin lỗi vì sự cố gián đoạn Yahoo Mail trong 4 ngày với thông báo “hệ thống bảo trì”. Tiếp đó, trang chia sẻ ảnh Flickr cũng gặp vấn đề tương tự. Gần đây, Yahoo áp dụng tiêu chuẩn mã hóa 2048-bit SSL cho Yahoo Mail để đảm bảo an toàn hơn cho dịch vụ.

Theo ICTNews

Bản để in Chia sẻ

Tin mới nhận

Các tin khác