Tin tặc tấn công tạp chí Forbes và website Kickstarter

10:40 | 17.02.2014

Trong khi tạp chí Forbes bị tin tặc tấn công và lấy đi dữ liệu của 1 triệu người dùng, Kickstarter chưa công bố số nạn nhân cụ thể.

Tạp chí Forbes trở thành con mồi tiếp theo của nhóm tin tặc có tên Quân đội điện tử Syria (SEA). Nhóm này đã tấn công nhiều tổ chức báo chí lớn, lần này, chúng công khai thông tin 1 triệu người dùng được cho là khách hàng của Forbes.com. Trang tin Re/code cho biết nhóm đã đăng nhiều thông điệp lên tài khoản Twitter chính thức, lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ tấn công và chia sẻ ảnh chụp màn hình hệ thống xuất bản của báo. SEA đã lợi dụng tài khoản một nhân viên Forbes để thực hiện tấn công. Forbes xác nhận vụ việc và đề nghị người dùng thay đổi mật khẩu đồng thời tăng cường bảo mật để phòng tránh các vụ tấn công tinh vi có thể xảy ra.

Giao diện website Forbes khi bị SEA tấn công

Trong khi đó, website của Kickstarter – tổ chức gây vốn từ công chúng (crowfunding) nổi tiếng của thế giới cũng bị tin tặc “thăm hỏi”. Lỗ hổng được các nhà hành pháp thông báo từ thứ Tư (12/2) và nhanh chóng được vá. Tuy nhiên, Kickstarter không tiết lộ quy mô của lỗ hổng và số người bị ảnh hưởng. Theo Kickstarter, dữ liệu thẻ tín dụng của người dùng chưa bị xâm phạm song tin tặc đã có được tên đăng nhập, địa chỉ email, địa chỉ thư bưu chính, số điện thoại và mật khẩu mã hóa. Cũng như Forbes, công ty khuyên tất cả người dùng đổi mật khẩu mới cho tài khoản Kickstarter cũng như bất kỳ tài khoản nào khác có chung mật khẩu.

Với việc cả hai đối tượng lớn đều bị tấn công, tuần vừa qua thực sự là tuần sóng gió với không chỉ những người quản trị web mà cả cơ quan hành pháp Mỹ.

Theo ICTNews

Bản để in Chia sẻ

Tin mới nhận

Các tin khác